> TRÀ  XANH THỨC UỐNG CẦN TRÁNH TRƯỚC KHI ĐI NGỦ.

Trà xanh là loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ nếu bạn biết sử dụng khoa học. T uy nhiên trước khi đi ngủ nếu như uống quá nhiều trà sẽ gây ra ảnh hưởng đối với giấc ngủ và sức khỏe của cơ thể. Vì thế khi dùng đồ uống trước khi ngủ, cần phải chú ý thật và thận trọng.

Ảnh hưởng của trà tới giấc ngủ.

Mọi người rất thích uống trà khi làm việc hay học tập. Bởi vì trong trà có chứa hàm lượng các chất cafein có tác dụng kích thích đối với cơ thể, gây hưng phấn lớp vỏ não, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, chống buồn ngủ.. Vì vậy trước khi ngủ nếu uống nhiều trà (đặc biệt là trà đặc) sẽ có tác dụng kích thích tinh thần rất lớn, làm cho tinh thần quá hưng phấn khiến bạn khó ngủ hoặc ngủ được nhưng không sâu và ngon giấc.

Uống trà vào buổi tối dễ bị mất ngủ.

Trong trà còn có chứa loại chất được gọi là theocin, cũng giống như caffein có tác dụng gây hưng phấn cho tim. Nếu uống trà quá nhiều sẽ gây nên các triệu trứng như mất ngủ, tim đập nhanh, đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt.

Uống trà dễ bị đi tiểu nhiều lần. Nếu uống quá nhiều trà trước khi đi ngủ, nước tiểu tích trữ trong bàng quang sẽ rất nhiều, vì vậy khi ngủ sẽ phải đi tiểu nhiều lần làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thời điểm tốt nhất để bạn uống nước chè xanh là vào buổi sáng

Vì thế, vào buổi tối, bạn nên hạn chế uống nước chè xanh, nếu có thì hãy cách giờ ngủ khoảng 2 tiếng để đảm bảo một giấc ngủ sâu và ngon giấc. Thời điểm tốt nhất để bạn uống nước chè xanh là vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong khoảng 30 phút nhằm có được sự tỉnh táo cần thiết để làm việc và học tập đấy, lúc này bạn có thể uống từ 2-3 cốc tùy theo sở thích .

Tuy nhiên, có một số người thực sự yêu thích việc thưởng thức một tách trà ấm trước khi lên giường. Vậy làm sao để giải quyết điều này. Thật may mắn là không phải tất cả các loại trà đều gây mất ngủ. Dưới đây là một số loại trà không những không khiến bạn thao thức mà còn giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, thậm chí chất lượng giấc ngủ còn ngon và sâu hơn rất nhiều

Trà hoa cúc: Theo đông y thì đây là loại trà có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Do đó rất hữu hiệu trong việc chữa trị bệnh trầm cảm mất ngủ.

Trà hoa cúc có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

Trà tâm sen: ngoài công dụng chữa được cao huyết áp, tâm sen còn được dùng trong các chứng như đau đầu, hoa mắt, hồi hộp, đánh trống ngực, mất ngủ. Cách dùng lấy 3g tâm sen cho vào cốc, đổ nước sôi hãm trong 5-10 phút.

Trà hương thảo: mùi hương của loại trà này sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái và tăng cường trí nhớ.

Trà hoa oải hương:giúp chữa chứng mất ngủ, giải tỏa căng thẳng thần kinh và làm tinh thần phấn chấn hơn.Hương thơm dịu nhẹ trong trà hoa oải hương sẽ làm bạn thấy thư thái, an tịnh hơn sau một ngày làm việc vất vả. Mọi muộn phiền dường như tiêu tan trên tách trà ấm tỏa hương thơm ngát.

Mong những chia sẽ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm lại giấc ngủ ngon.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí