> NHỮNG TRÒ CHƠI NÀO GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ?

Thực hiện các biện pháp giúp tăng cường trí nhớ cho não bộ là điều cần thiết. Trí nhớ giảm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và công việc thường ngày của người bệnh. Tình trạng này càng để lâu thì trí nhớ suy giảm càng trở nên trầm trọng, người bệnh có thể bị lú lẫn. Thường xuyên chơi các trò chọi vận động trí não  sẽ giúp cải thiện trí nhớ, tăng tuần hoàn máu não, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

872ebf1a-f283-4d97-8dae-51870594886a

Cải thiện trí nhớ, tăng tuần hoàn máu não

Bạn hãy tham khảo và thực hiện có trò chơi dưới đây để cải thiện não bộ một cách tốt nhất nhé!

  1. Tên các màu sắc:

Viết những từ chỉ màu sắc lên giấy và to màu khác với nghĩa của từ sau đó nhanh chóng đọc đúng tên các màu sắc cho mỗi từ. Hãy thử nhiều lần để xem bạn có thể cải thiện được không.trò chơi này thách thức khả năng  tập trung và ghi nhớ của não bộ vì khi đọc não phải của chúng ta nhìn vào màu và não trái nhìn vào chữ . vì thế nó giúp bạn khắc phục chứng không tập trung hay quên nhanh chóng

  1. Chỉ trong 7 từ

Thử nghiệm sáng tạo của bạn với thách thức này bằng lời nói. Viết truyện ngắn và chỉ sử dụng 7 từ để nói về câu chuyện của bạn. Bạn sẽ thấy khả năng sử dụng ngôn từ của mình – một trong những kỹ năng quan trọng của não bộ tốt lên trông thấy. Do đó khả năng  tư duy, ghi nhớ của não bộ tốt lên và biểu hiện của chứng bệnh hay quên giảm đi nhanh chóng

  1. Trái với thường ngày

Xây dựng những kết nối mới giữa các tế bào não bằng cách dùng tay không thuận của bạn vào các hành động. Nếu bạn thuận tay phải, hãy sử dụng tay trái của bạn để thực hiện những nhiệm vụ hằng ngày như đánh răng, chải tóc và ăn uống. Cũng như ngay cả việc cố gắng viết bằng tay kia của bạn. Để thử xem việc không sử dụng bàn tay thuận của bạn vào bất kỳ công việc gì trong suốt cả ngày có dễ dàng hơn không? Đây là cách hình thành những kết nối mới giữa các tế bào não , giúp trí não ghi nhớ tốt hơn, khắc phục trứng hay quên

  1. Tìm kí hiệu:

image001

Trò chơi giúp tăng khả năng vận động của não bộ

Dành một khoảng thời gian ngắn để tìm một kí hiệu nào đó trong một bức tranh hay bảng biểu.Trò chơi này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng tìm kiếm bằng thị giác.

  1. Nhận diện hình ảnh:

Nghiên cứu kỹ bức ảnh nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, không nhìn ảnh và kể ra những vật có trong bức ảnh mà bạn có thể nhớ. Hãy thử lại lần thứ hai, nhưng trước khi bắt đầu, bạn hãy hít một hơi thật sâu và tích cực tập trung vào bức ảnh. Bạn có thể làm tốt hơn ở các lần sau? Đây là cách tuyệt vời để khắc phục tính hay quên.

  1. Ghi chú kế hoạch:

Tạo thói quen ghi chép bất cứ khi nào bạn nhận được thông tin quan trọng, chẳng hạn như từ một bác sĩ hay luật sư; hoặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào có thể gây ra căng thẳng và lo lắng khiến bạn có thể giảm trí nhớ. Ghi chú cũng luôn luôn là một ý tưởng tốt trong công việc.

Hãy thử điều này: kẹp một vài mẫu giấy trắng vào bên trong một thư mục dự án và sử dụng chúng để ghi chép trong các cuộc họp, ghi lại rõ ràng về những gì bạn thảo luận.

  1. Đếm ngược:

7-1

Đếm ngược  là một cách tập thể dục trí não

Dưới đây là một cách tập thể dục trí não. Nó sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt cho trí não của bạn . Hãy thử ba bài tập trong phép trừ đơn giản:

  • Bắt đầu từ 200, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 5 (200, 195, 190 …).
  • Bắt đầu từ 150, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 7 (150, 143, 136 …).
  • Bắt đầu từ 100, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 3 (100, 97, 94 …).

Thực hiện các trò chơi này, kết hợp với một số loại thực phẩm ăn uống và tập thể dục có thể thúc đẩy sức mạnh bộ não của bạn lên tới 78%!

 Ngoài áp dụng các game tăng cường trí nhớ bạn nên sử dụng Nhất Dưỡng Não thường xuyên.  Sản phẩm 100% từ thảo dược thiên nhiên giúp cung cấp các dưỡng chất nuổi não bộ, giúp tăng cướng trí nhớ một cách hiệu quả.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí