> NHỮNG THÓI QUEN LÀM SUY GIẢM TRÍ NHỚ MỘT CÁCH NHANH CHÓNG.

Suy giảm trí nhớ có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do lối sống không lành mạnh của chúng ta gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đăc biệt là bộ não. Dưới đây là những  thói quen  giết chết não bộ, gây suy giảm trí nhớ mà chúng ta nên từ bỏ ngay từ giờ .

Uống rượu nhiều

alcohol-memory-1-8ff47

Uống rượu nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy giảm trí nh

Uống rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ ở con người. Khi sử dụng nhiều rượu con người dễ bị suy giảm trí nhớ sớm hơn 6 năm so với những người uống ít hoặc không uống bia rượu. Thậm chí, việc uống rượu bia nhiều còn có thể dẫn đến teo não, teo tiểu não vô cùng nguy hiểm.

Ngủ không đủ giấc.

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của não bộ. Thường xuyên mất ngủ sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương rất nghiêm trọng. Đồng thời nó là tác nhân khiến não bộ hoạt động uể oải, thiếu minh mẫn.

Hút thuốc

32-0648

Hút thuốc lá khiến hoạt động não bộ kém nhạy bén,

Với mỗi lần hút thuốc, chất nicotine có trong thuốc lá sẽ tích tụ ở não từ 3-5 phút. Lâu dần chúng sẽ làm co hẹp các mạch máu, khiến hoạt động não bộ kém nhạy bén, chức năng ghi nhớ của não giảm.

Chùm chăn kín khi ngủ

Thói quen này sẽ khiến lượng ôxy cung cấp cho cơ thể quá ít trong khi lượng CO2 lại ngày càng nhiều. Tình trạng thiếu ôxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não hoạt động kém linh hoạt, dễ bị tổn thương. Đó cũng chính là lý do khiến trí nhớ và khả năng làm việc trí óc của bạn bị suy giảm.

Bỏ bữa sáng

Bỏ ăn bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu, làm ngưng trệ quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho não bộ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng đều đặn có IQ cao hơn các em bỏ bữa sáng.

Uống ít nước

chienluocgiamcan3

Uống ít nước ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của não bộ.

85% não của con người là nước. Các hoạt động của não rất cần nước, do đó nếu bạn cung cấp không đủ nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não bộ, trong đó có trí nhớ.

Sử dụng điện thoại nhiều

Bức xạ từ sóng điện thoại, ánh sáng màn hình chính là một trong những tác nhân gây thương tổn cho những tế bào thần kinh và vùng trung tâm trí nhớ của vỏ não. Do đó, sử dụng điện thoại với tần suất cao trong ngày sẽ là một trong những nguyên nhân khiến não bộ phải đối diện với nguy cơ giảm trí nhớ. Ngoài ra, sử dụng điện thoại nhiều còn ảnh hưởng đến hoạt động của những nhóm gene có liên quan đến bộ nhớ của chúng ta.

Lười vận động

luoi-van-dong-la-nguyen-nhan-chinh-gay-tieu-duong-tuyp-2

Lười vận động gây cản trở lưu thông máu cung cấp oxy cho não

Các nhà khoa học đã chứng minh tập thể dục thường xuyên làm tăng lưu thông máu và cung cấp oxy cho não, qua đó giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Lối sống ít vận động đồng nghĩa với việc sở hữu một trí nhớ kém.

Lười đọc sách

Nghiên cứu cho thấy việc đọc mỗi ngày rất tốt cho trí tưởng tượng, giúp não phát triển năng động hơn. Do đó hãy giảm bớt thời lượng xem tivi hay vi tính, thay vào đó hãy dành thời gian cho việc đọc sách bạn sẽ thấy khả năng nhớ, tư duy logic, tưởng tượng gia tăng rõ rệt.

DIFOCO hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhằm phòng tránh và ngăn chặn chứng giảm trí nhớ đang ngày càng phổ biến và trở thành vấn đề nan giải cũng như khó điều trị này.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí