> NGƯỜI TRẺ CÓ MẮC BỆNH MẤT NGỦ KHÔNG?

Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc  tưởng chừng chỉ xảy ra ở người già, thế nhưng hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi lại gặp chứng bệnh này gây ảnh hưởng tới sức khỏe, học hành và công việc. Tuổi trẻ có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ: căng thẳng trong cuộc sống, stress, các thói quen dùng cà phê, hút thuốc, xem phim bạo lực ,….

Nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi

Ngày nay, người trẻ thường có thói quen sinh hoạt: ăn, uống, ngủ, nghỉ và làm việc không có giờ giấc khoa học.

Ăn uống thất thường , thậm chí ăn uống thiếu dưỡng chất hoặc nhịn ăn kết hợp với thức khuya nhiều và dần dần dẫn tới cảm giác không muốn ngủ hoặc nằm mãi mới ngủ được. Khoảng cách hai giấc ngủ đêm nay và đêm qua cách xa nhau do đó, hormone Melatonin – hormone quyết định giấc ngủ của con người bị rối loạn, lẽ tự nhiên sẽ sinh ra chứng mất ngủ cho người trẻ.

Áp lực công việc và cuộc sống nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ

Áp lực công việc và cuộc sống,cần sự suy nghĩ nhiều là nguyên nhân dẫn tới bệnh mất ngủ ở người trẻ. Bên cạnh đó, yếu tố chuyện tình cảm, chuyện học hành… cũng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của các bạn trẻ.

Do làm việc với máy tính nhiều, đây là đặc trưng của người làm việc ở văn phòng.Sóng máy tính chính là nguyên nhân gây hại cho hệ thần kinh, mắt nhức mỏi cũng khiến thần kinh căng thẳng, cùng với đó là không khí ngột ngạt của văn phòng khiến bạn bị căng thẳng và dẫn tới khó ngủ, mất ngủ.

Do thói quen sử dụng các chất kích thích. Nếu bạn trẻ lạm dụng rượu, bia nhiều sẽ dẫn tới “ăn mòn” sức khỏe, gây ức chế thần kinh trung ương bởi trong rượu, bia có chứa một chất tác động tâm thần mạnh.

Bên cạnh đó, thói quen sử dụng café hay hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ cho giới trẻ. Bởi vì, trong café hay thuốc lá có chứa chất hóa học độc hại nicotin gây nghiện khiến cho não bộ hưng phấn, tỉnh táo và có cảm giác không muốn ngủ.

Tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc khiến  bạn trẻ rơi vào tình trạng mệt mỏi,mất tập trung

Đặc biệt, các tác động từ cuộc sống hiện đại và quá trình trao đổi chất liên tục trong cơ thể làm tăng sinh quá mức các gốc tự do. “Độc chất” gốc tự do làm tổn thương thành mạch máu, tạo điều kiện hình thành các mảng xơ vữa và cục huyết khối làm hẹp động mạch, cản trở máu vận chuyển oxy và dưỡng chất đến não. Từ đó, gây ra những rối loạn cho cơ thể, điển hình là mất ngủ.

Tình trạng mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc khiến nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng mệt mỏi, cáu kỉnh, thường lo âu, nghi ngờ, chuyện bé xé ra to, vui buồn lẫn lộn khiến người thân, bạn bè cũng bị vạ lây. Không những gây mệt mỏi về thể chất, tinh thần, mất ngủ còn khiến não bộ bị tổn hại nghiêm trọng. Bạn trẻ bị mất ngủ thường hay quên, mất tập trung, giải quyết vấn đề chậm chạp.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ bạn nên tập luyện thể dục hàng ngày như yoga, đi bộ… kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý tránh sử dụng các thực phẩm đóng hộp, chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, rượu bia và thức uống có ga, sắp xếp thời gian học tập, làm việc hợp lý để không phải thức khuya.

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với trường hợp khó ngủ, mất ngủ còn khi bị bệnh mất ngủ thì cần có phương pháp chữa bệnh mất ngủ an toàn, hiệu quả gắn liền với thảo dược tự nhiên theo phương pháp y học cổ truyền.

Nhất Dưỡng Não sản phẩm thảo dược giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Với các thành phần như: bạch quả, đan sâm, đinh lăng, xuyên điền thất,…giúp an thần, tạo giấc ngủ ngon, tăng cường trí nhớ cho các bạn trẻ.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí