> NGỦ NGON HƠN SÂU HƠN VỚI CÁC BÀI TẬP  YOGA ĐƠN GIẢN

Sau một làm việc vất vả và  mệt nhọc bạn luôn muốn  nằm ngay trên giường và ngủ một giấc thật  say để xua tan đi mệt mỏi, lấy lại sức khỏe và tinh thần. Nhưng do chứng mất ngủ mà bạn ngày càng gầy gò và suy nhược về tinh thần. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bài tập Yoga giúp cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Yoga tốt cho giấc ngủ.

Yaga có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nhất là trong việc giải tỏa căng thẳng, stress, chữa chứng mất ngủ. Các bài tập Yoga kết hợp hít thở đều đặn giúp cơ thể được thư giãn, giữ nhịp tim ổn định, lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn.

Yaga tốt cho giấc ngủ

Yoga còn giúp bạn có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai, và một tinh thần luôn thoải mái nữa

Không những thế, việc tập yoga còn giúp con người tĩnh tâm, xua tan mọi lo lắng, muộn phiền trong cuộc sống, giúp bạn nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng và dễ dàng vùi vào 1 giấc ngủ sâu. Sẽ mang đến nhiều tác dụng bất ngờ nếu bạn tham gia một lớp Yoga thiền.

Bài tập Yoga giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn

Ngồi thiền ngắn: Bạn ngồi ở tư thế thoải mái, 2 chân bắt chéo lại với nhau, thẳng lưng, tay thả lỏng, mắt nhắm lại. Ngồi như vậy và tập hít thở sâu trong vài phút. Bài tập này rất đơn giản mà có tác dụng tốt giúp thư giãn tinh thần,  ngủ ngon

Tư thế xác chết. Nằm ngửa trên giường, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay đặt thoải mái bên thân người, lòng bàn tay để ngửa và nghỉ ngơi ở tư thế này. Tư thế xác chết có tác dụng làm cho cơ thể thư giãn và tâm trí thoải mái, giúp bạn dễ dàng có một đêm ngon giấc.

Tư thế xác chết.

Tư thế chân tựa tường .Tư thế này giúp cơ thể tập trung vào trạng thái thư giãn khi bạn chuẩn bị cho bộ não đi vào giấc ngủ sâu. Đặt 1 khối Yoga hoặc ống lót, cách tường khoảng 12cm. Nằm ngửa người, xương cụt đặt trên đỉnh khối Yoga sao cho xương mông giữa khối Yoga và tường. Hai tay duỗi thẳng qua hai lên, lòng bàn tay úp hai chân duỗi thẳng tựa vào tường. Giữ yên trong 5-15 phút. Nhắm mắt, quét cơ thể để thư giản các nhóm cơ chính, bắt đầu ở hai chân và lên tới mặt.

Tư thế chân tựa tường

Tư thế nằm ngửa ôm đầu gối – Tư thế yoga dễ ngủ cuối cùng giúp bạn “đánh bại” chứng mất ngủ và khó ngủ về đêm như sau:Nằm ngửa, hai tay ôm đầu gối kéo sát vào ngực, bắt chéo chân và thở ra đều đặn khi bật người ngồi dậyHãy lặp lại động tác này khoảng 1 phút rồi duỗi thẳng chân tay sẽ giúp bạn thả lỏng các cơ, tinh thần thoải mái và sớm chìm vào giấc ngủ. 

Tư thế nằm ngửa ôm đầu gối

Ngoài ra, để phát huy tối đa hiệu quả trong việc tập luyện Yoga  bạn cần sắp xếp lại lịch làm việc, hạn chế stress, căng thẳng, kết hợp dùng thêm các thực phẩm tốt cho giấc ngủ như chuối, hạt lanh, táo tàu, củ – hạt sen, hoa quả tươi,.các loại ngũ cốc, uống đủ 2-3 lít nước/ ngày, hạn chế thức ăn dầu mỡ, bia rượu thuốc lá và các loại thức ăn nhanh, từng bước xây dựng lối sống khoa giúp bạn có được 1 giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Đồng thời, bạn nên bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên từ Nhất Dưỡng Não , giúp máu lưu thông lên não trơn tru, hệ thần kinh hoạt động hiệu quả, khôi phục cơ chế tự nhiên của giấc ngủ, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ, mang đến sự khỏe khoắn cho não bộ.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí