> NÊN ĂN GÌ TỐT CHO TRÍ NHỚ?

Chúng ta sẽ già đi theo năm tháng , và bộ não chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, ta có thể làm tăng năng lực của não bằng cách ăn những thức ăn đầy đủ và cân bằng trong khẩu phần. Tăng cường chức năng não không chỉ giúp bạn tăng trí nhớ mà còn là cách để bạn thực sự khỏe mạnh toàn diện. Những thực phẩm và các chất vi lượng dưới đây có thể giúp trí não của mỗi chúng ta trở nên tập trung và rất nhạy bén, khả năng ghi nhớ được tăng cường rõ rệt.

Cá-  thực phẩm dành cho sự phát triển của não

thuc_pham_tang_cuong_tri_nho_1

Cá – loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não

Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá – loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này sẽ tạo ra một bộ não thông minh khác thường: axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi.

Trứng

thuc_pham_tang_cuong_tri_nho_2

Collin  trong trứng giúp bảo vệ não cũng như giúp tăng trí nhớ rồi.

Trong thành phần của lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất Collin – một loại chất gần giống với vitamin – được các nhà khoa học xem là món quà vô giá đối với bộ não. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà là đã có thể cung cấp đủ lượng Collin và giúp bảo vệ não cũng như giúp tăng trí nhớ rồi.

Quả bơ

bod_bkvw

Quả bơ vừa giúp điều hòa máu sẽ cung cấp đủ lượng oxy lên não.

Chất béo có trong quả bơ vừa giúp điều hòa máu vừa giúp ngăn ngừa đột quỵ . Khi máu có được sự tuần hoàn tốt sẽ cung cấp đủ lượng oxy lên não nhờ đó khả năng tập trung suy nghĩ cũng được cải thiện.

Bên cạnh đó, trong quả bơ chứa chất béo đơn không bão hòa – một loại chất béo rất tốt cho sức khỏe và giúp làm giảm  lượng cholesterol trong cơ thể.

Bắp ngô

ngo-1

Bắp ngô  giúp bảo vệ não bộ

Lượng axit béo và axit không no như axit linoleic trong bắp ngô vừa giúp bảo vệ não bộ vừa có tác dụng giảm nồng độ mỡ trong máu. Lượng axit  glutamic trong ngô cao sẽ kích thích tế bào não hoạt động và trao đổi thông tin nhiều hơn.

Mật ong

bi-quyet-de-co-doi-moi-dep

Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hoạt động của não bộ

Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại acid amin, men, vitamin và các nguyên tố vi lượng nên rất tốt cho hoạt động của não bộ. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn chỉ cần uống khoảng 2 thìa cafe mật ong là đã giúp cải thiện trí nhớ.

Rau lá màu xanh đậm

loi-ich-khong-the-phu-nhan-cua-rau-xanh-1

Rau xanh chứa nhiều dưỡng chất có chức năng bảo vệ các tế bào thần kinh

Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%

Các nhà khoa học cũng chưa biết chính xác chất folate sẽ bảo vệ não bộ thế nào, nhưng có điều chắc chắn là nó giúp giảm lượng axit amin có tên là homocyteine trong máu. Mức homocyteine trong máu cao có thể “giết chết” các tế bào thân kinh trong não, và folate có chức năng bảo vệ các tế bào thần kinh này, giúp chúng luôn khỏe mạnh.

Sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên Nhất Dưỡng Não giúp tăng cường trí nhớ.

Nhất Dưỡng Não là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực bổ não tăng cường trí nhớ. Với 100% thảo dược thiên nhiên chứ các loại hoạt chất có tác dụng trực tiếp tới não bộ, giúp bộ não của bạn khỏe mạnh và tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ,. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại những hiệu thuốc uy tín trên toàn quốc.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí