> HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG CỦA BỆNH SUY GIẢM TRÍ NHỚ?

Bệnh suy giảm trí nhớ sẽ trở lên nguy hiểm và làm chất lượng cuộc sống củachúng ta ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không biết quan tâm và chăm sóc tốt cho bộ não đúng cách và kịp thời.  Chỉ vì chủ quan  mà  đến 50% trường hợp bệnh suy giảm trí nhớ sẽ trở thành bệnh sa sút trí tuệ trong vài năm sau đó, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe con người bệnh.benh-mat-tri-nho-o-nguoi-gia

Bệnh suy giảm trí nhớ  làm chất lượng cuộc sống ảnh hưởng nghiêm trọng

Quá trình phát triển của hệ thần kinh từ trong phôi thai đến năm 25 tuổi thì hoàn chỉnh. Sau lứa tuổi này, mỗi ngày khoảng 3.000 nơron thần kinh bị hủy đi mà không có sự sinh sản thêm. Càng lớn tuổi, cơ thể càng ít tạo ra các chất trung gian cần thiết cho não hoạt động. Vì vậy, bước vào tuổi trung niên bạn đã có thể phải đối mặt với tình trạng suy giảm trí nhớ. Nguyên nhân do tình trạng lão hóa nhanh của các tế bào thần kinh,  stress,  cơ thể thiếu một số chất quan trọng,do lối sống thiếu lành mạnh,sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích, …

Những hậu quả của bệnh suy giảm trí nhớ?

1596-Lam-gi-khi-bi-stress-1

Suy giảm trí nhớ làm kém tập trung mệt mỏi

Stress kéo dài dẫn đến mất ngủ, ngủ không ngon, cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải và ảnh hưởng nhiều tới tất cả các hoạt động thường ngày.

Mất tập trung, khả năng nhận thức kém, con người càng trở lên thụ động,phản ứng chậm, kém nhanh nhạy.

Khả năng tư duy và sáng tạo kém dần đi

Ảnh hưởng đến người khác bởi họ đều cảm thấy khó chịu, phiền phức vì không thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

Đặc biệt, việc bỏ sót các thông tin, dữ liệu lớn trong công việc dẫn tới nguy cơ gây tổn thất kinh tế không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn có hại cho cả doanh nghiệp.

Khoảng 50% số người suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành bệnh sa sút trí tuệ sau 3 năm. Trong quá trình này, các tế bào não bị tấn công và tổn hại nghiêm trọng, rất khó có thể phục hồi lại được. Những tổn thương não có thể gặp phải ở khi bệnh chuyển sang sa sút trí tuệ bao gồm triệu chứng như teo não, chết tế bào não, tổn thương chất trắng, sang thương mạch máu. Khi não bị teo, khả năng kết nối các tế bào thần kinh gặp trục trặc thì việc truyền dẫn thông tin từ não bộ tới các bộ phận khác của cơ thể sẽ bị chệch choạc, gây ra sự rối loạn chức năng hoạt động. Cuối cùng bệnh nhân có thể bị tử vong.

1357983562_news

Ảnh hưởng nghiêm trọng não bộ.

Để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ và phòng tránh các hệ lụy nguy hiểm khi về già, người trẻ tuổi cần phải tự mình thay đổi lối sống lành mạnh  có lợi nhất cho sức khỏe,phát huy những thói quen tốt cho bộ não như: thường xuyên thực hiện những hoạt động giúp động não như giải ô chữ, tính nhẩm, đọc sách, nghe nhạc, tham gia hoạt động xã hội, cộng đồng… cũng giúp tăng cường trí nhớ và duy trì sự năng động cho não.

Bên cạnh đó  để khắc phục và điều trị suy giảm trí nhớ ở người trẻ hiệu quả và nhanh nhất, chúng ta nên áp dụng phương pháp sử dụng các loại thuốc được bào chế từ dược thảo với nguồn gốc thiên nhiênnhư Nhất Dưỡng Não. Sản phẩm  100% từ thảo dược giúp điều trị suy giảm trí nhớ này thường có tác dụng làm tăng cường tuần hoàn não, bảo vệ thần kinh và cải thiện trí nhớ, giúp phục hồi trí nhớ tốt.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

Đăng ký tư vấn miễn phí