> BIỂU HIỆN CỦA BỆNH MẤT NGỦ –  CƠN ÁC MỘNG CỦA CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI.

 

Trong cuộc sống hiện đại, áp lực công việc, cuộc sống gia đình  cơm áo gạo tiền, các mối quan hệ, gây cho người ta lo lắng, trầm cảm, dần sinh ra những rối loạn về sức khoẻ khiến tình trạng mất ngủ đang ngày càng phổ biến.

Vai trò của giấc ngủ.

Ngủ là hoạt động tự nhiên của con người, nó là một hoạt động có tính định kỳ và biểu hiện bởi sự bất động của các cơ bắp và các phản ứng của con người với bên ngoài lúc này cũng giảm đáng kể.

Ngủ sâu và an giấc giúp tinh thần thoải mái, đầu óc linh hoạt.

Theo khoa học nghiên cứu, một người bình thường có thời gian ngủ trung bình khoảng 7-8 tiếng. Một giấc ngủ đạt chất lượng chỉ khi ngủ đủ giờ, giấc ngủ sâu, sau khi ngủ dậy cơ thể cảm thấy tinh thần khoan khoái, toàn thân thoải mái, đầu óc sảng khoái…Giấc ngủ giúp cho cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và có thời gian phục hồi lại nguồn năng lượng tiêu hao trong suốt quá trình hoạt động trước đó.

Biểu hiện của bệnh mất ngủ là gì?

Các dấu hiệu của chứng mất ngủ đa dạng tùy từng người. Có thể là:

– Khó ngủ đầu giấc: bạn nằm lên giường, nhắm mắt, lăn bên này lăn bên kia hơn một tiếng trước khi bạn có thể đi vào giấc ngủ.

– Thức giấc trong đêm và khó ngủ lại.

– Thức dậy sớm hơn bình thường vào mỗi sáng.

– Cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy cứ như thể bạn không ngủ đủ vậy!

– Cảm thấy buồn ngủ, cau có, nhăn nhó, khó chịu, bực dọc, không đủ năng lượng để hoàn thành công việc vào ngày hôm sau.

Khi mất ngủ bạn không chỉ có cảm giác đêm thật dài vì loay hoay mãi không  ngủ được  trông mãi mà trời vẫn không sáng  ,ban ngày  thì cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu  tâm trạng thất thường, luôn cảm thấy lo âu, trầm cảm, hay cáu kỉnh và trí nhớ suy giảm.

Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, giảm hiệu quả làm việc

 Mất ngủ còn ảnh hưởng đến khả năng làm việc, học tập, dễ gây tai nạn khi lái xe, vận hành máy móc, tăng nguy cơ té ngã ở người cao tuổi. Người thiếu ngủ trở nên chậm chạp, sức khỏe suy kiệt, dễ tăng cân, làn da thiếu sức sống và nguy hiểm hơn là nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp tăng cao.

Để cải thiện tình trạng mất ngủ của mình bãn có thể tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ, áp dụng các bài tập thiền đơn giản; không nên ăn nhiều đồ ăn giàu protein , uống nhiều trà, cà phê vào bữa tối,; giảm căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái về giấc ngủ.

Đồng thời kết hợp bổ  sung thêm  các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên như Nhất Dưỡng Não giúp tăng cường lưu thông máu lên não, phục hồi chức năng truyền dẫn thần kinh nhờ đó cải thiện chứng mất ngủ hiệu quả. Ngủ thẳng giấc, sâu giấc vào ban đêm sẽ giúp tái tạo năng lượng hiệu quả, cho cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái, minh mẫn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí