> ĂN RAU DIẾP XOĂN GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH MẤT TRÍ NHỚ HIỆU QUẢ.

Theo nghiên cứu axit chicoric có trong rau diếp xoăn giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng độc tố trong não, vốn là nguyên nhân gây bệnh mất trí.

Hiện nay với cuộc sống hiện đại và do những tác động của môi trường, yếu tố tâm sinh lý là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh mất trí nhớ ở người trẻ.Bệnh mất trí nhớ là căn bệnh mà chúng ta thường thấy phổ biến ở người già, người cao tuổi bởi theo thời gian tuổi tác thì hệ thần kinh của tế bào não con người sẽ bị suy giảm và ngày một thoái hóa. Nhưng với tác động ảnh hưởng đến bộ não, làm tổn hại bộ não thường xuyên, liên tục thì bộ não sẽ bị suy giảm nhanh chóng .

sk

Bệnh mất trí nhớ là căn bệnhphổ biến ở người già

Mất trí nhớ là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh sa suýt trí tuệ   (dementia), xảy ra khi xuất hiện bất thường: Những mảng độc tố hình thành trong não, được gọi là các mảng tinh bột (amyloid plaques). Chúng ngăn chặn sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh, khiến tế bào thần kinh chết đi, từ đó, não bộ không còn hoạt động một cách hiệu quả nữa.Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Axit chicoric có thể được dùng để ngăn ngừa sự hình thành những mảng độc tố này.

Axit chicoric là một hợp chất có nhiều trong các loại rau xanh, đặc biệt là rau diếp xoăn, húng quế. Các chuyên gia tin rằng trong tương lai, chất axit chicoric có thể được sử dụng trong y học để ngăn chặn sự gia tăng của các khối độc hại.

Vi-sao-chung-ta-nen-an-rau-xanh-moi-ngay--1

Rau diếp xoăn là thực phẩm giúp ngăn ngừa mất trí nhớ hiệu quả.

Axit chicoric có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám amyloid trong não, là khối độc hại ảnh hưởng đến khả năng của làm việc của trí não, gây suy giảm trí nhớ và mắc bệnh Alzheimer.

Rau diếp xoăn là thực phẩm kiêm cây thuốc quý, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và miền Đông Ấn Độ. Rau diếp xoăn là loại thảo dược có tác dụng bồi bổ cơ thể.  Ngoài tác dụng ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ nó còn có tác dụng làm tăng sự bài tiết và thải nước tiểu của cơ thể, nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu nên có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là cho chức năng của gan và bàng quang….

Cách lựa chọn và bảo quản rau diếp xoăn

xa-lach-da-lat

Rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn có sẵn quanh năm nhưng đúng mùa là vào vụ đông. Bạn nên chọn những cây rau giòn, tươi, lá xanh. Tránh những cây lá đổi màu vàng.

Bảo quản rau trong túi nilon bên trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa 3-4 ngày.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí